Kinh nghiệm phượt Tây Yên Tử Bắc Giang từ Hà Nội mới nhất 2023

Phượt Tây Yên Tử Bắc Giang hấp dẫn giới trẻ với khung cảnh núi non hùng vĩ và đủ góc sống ảo tuyệt đẹp. Kinh nghiệm phượt Tây Yên Tử Bắc Giang từ Hà Nội 2023 đầy đủ dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi đầy trải nghiệm và khám phá cùng hội bạn thân đó.

Kinh nghiệm phượt Tây Yên Tử Bắc Giang 2023

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm phượt Tây Yên Tử Bắc Giang từ Hà Nội 2023: Thời điểm đẹp nhất, cách di chuyển, giá vé, vui chơi và ăn uống, lưu ý…vv

Kinh nghiệm phượt Tây Yên Tử Bắc Giang

Tây Yên Tử ở đâu Bắc Giang?

Tây Yên Tử nằm ở đâu? Tây Yên Tử là hệ thống di tích lịch sử và văn hóa, danh lam thắng cảnh nằm ở phía Tây và phía Bắc của núi Yên Tử, thuộc tỉnh Bắc Giang. Nơi đây hiện vẫn còn lưu giữ được những di tích, chùa tháp có liên quan tới thiền phái Trúc Lâm Yên Tử thời nhà Trần. Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2017.

Tây Yên Tử ở đâu Bắc Giang?

Phượt Tây Yên Tử, Bắc Giang mùa nào đẹp nhất?

Nên phượt Tây Yên Tử vào thời gian nào? Mùa xuân và mùa hè là thời gian lý tưởng nhất để du lịch Tây Yên Tử. Mùa xuân Tây Yên Tử diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc thu hút nhiều du khách tham gia, còn vào mùa hè có nhiều chương trình tham quan. Mùa hè đỉnh Tây Yên Tử lúc nào cũng có không khí mát mẻ và dễ chịu là thời gian lý tưởng để “trốn nóng” và du lịch tâm linh.

Nói chung, bạn có thể du lịch Tây Yên Tử Bắc Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm đều đẹp và có nhiều hoạt động tham quan hấp dẫn, thu hút giới trẻ check-in sống ảo.

Phượt Tây Yên Tử, Bắc Giang mùa nào đẹp nhất? 

Cách di chuyển tới Tây Yên Tử, Bắc Giang

Phượt Tây Yên Tử Bắc Giang từ Hà Nội, các bạn có thể đi bằng xe bus, xe máy hoặc ô tô tự lái theo hướng dẫn sau:

Xe máy hoặc ô tô tự lái

Phượt Tây Yên Tử Bắc Giang bằng xe máy từ Hà Nội các bạn có thể đi theo hướng cầu Nhật Tân -> tới quốc lộ 18 (địa phận Bắc Ninh) -> rẽ vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang -> tới Big C Bắc Giang -> đi tiếp qua tỉnh lộ 293 từ Tp. Bắc Giang -> đi thẳng là tới khu du lịch tâm linh và sinh thái Tây Yên Tử.

Cách di chuyển tới Tây Yên Tử, Bắc Giang 

Xe bus

Đi xe bus từ Hà Nội tới Tây Yên Tử Bắc Giang, bạn có thể đi tuyến số 07 khoảng 70km là tới cổng chùa. Giá đi xe bus khoảng 55.000đ/người, chuyến sớm nhất khởi hành vào lúc 5h sáng, chuyến tiếp theo vào lúc 7h30p và mỗi chuyến xe bus cách nhau khoảng 40 phút, chuyến cuối khởi hành vào lúc 19h.

Khi tới chùa Tây Yên Tử bạn có thể tham quan trước quảng trường và các địa điểm gần đó, rồi di chuyển tới chùa cao, tới chùa Thượng và chùa Đồng. Kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử, Bắc Giang các bạn lưu ý đường đi lên chùa rất khó khăn nếu như có sức khỏe không tốt bạn có thể đi cáp treo.

Giá cáp treo Tây Yên Tử

Giá cáp treo Tây Yên Tử 2023, là 260.000đ/vé khứ hồi, thời gian đi khoảng 10 – 15 phút là tới khu chùa Thượng, sau đó đi bộ tiếp 30 phút tới chùa Đồng. Khi tới Tây Yên Tử các bạn mua vé cáp treo tại quầy khu vực bãi đỗ xe. Vé xe điện là 10.000đ/ người.

Giá cáp treo Tây Yên Tử 

Giá cáp treo Tây Yên Tử 

Vé tham quan Tây Yên Tử Bắc Giang

Tây Yên Tử Bắc Giang có gì hấp dẫn?

Phượt Tây Yên Tử Bắc Giang có gì vui, nên đi đâu? Sau khi tham quan và vãn cảnh chùa, bạn có thể tới khu nhà ga cáp treo để di chuyển tới chùa Thượng (còn gọi là chùa Kim Quy) khoảng 6 phút đi cáp treo và chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng nguyên sinh Tây Yên Tử tuyệt đẹp.

Tây Yên Tử Bắc Giang có gì hấp dẫn?

Tây Yên Tử là khu du lịch tâm linh gồm các địa điểm: Quảng trường, cổng Thiên Tây Môn bàn chân phật, cổng trời Chùa Hạ, chùa Hạ, chùa Thượng và hệ thống ga cáp treo từ chùa Hạ lên chùa Thượng, chùa Đồng Yên Tử. Làm lễ chùa Thượng Quý xong, bạn đi tới chùa Trung và chùa Đồng. Khi di chuyển bạn chú ý tham khảo các biển chỉ dẫn để tránh bị nhầm đường quay trở lại ga cáp treo. Khi tới cổng soát vé bạn sẽ đi bộ khoảng 700m tới cổng chùa Đồng linh thiêng.

Phượt Tây Yên Tử Bắc Giang có gì vui, nên đi đâu?

>> Kinh nghiệm phượt Đồng Cao, Bắc Giang

Những địa điểm tham quan ở Tây Yên Tử khác bạn có thể tham khảo như:

Chùa Am Vãi ở xã Nam Dương: Sở hữu phong cảnh non nước hữu tình, là nơi hội tụ mọi tinh hoa đất trời. Chùa có thế lưng tựa núi và mặt ngoảnh ra thung lũng rộng lớn, phía xa là dòng sông uốn chảy đẹp tựa như dải lụa.

Hồ Khuôn Thần ở xã Kiên Lao: Được mệnh danh là “lá phổi xanh của miền Lục Ngạn”, ấn tượng với những đồi thông xanh ngát quanh năm. Đến đây bạn có thể đi du thuyền trên mặt nước, ngắm cảnh mây trời non nước và phong cảnh thiên nhiên trong lành.

Kinh nghiệm phượt Tây Yên Tử Bắc Giang

Ngoài ra, suối Mỡ, suối nước Vàng và chùa Vĩnh Nghiêm cũng là những điểm đến thu hút du khách tham quan.

Kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử Bắc Giang

Về ăn uống ở Tây Yên Tử không quá đặc sắc, vì đây là địa điểm du lịch trong ngày nên dịch vụ chưa được phát triển nhiều. Bạn có thể gọi bún hay cơm rang có giá 30k/suất, khoai nướng, ngô nướng, xúc xích…

Những kinh nghiệm phượt Tây Yên Tử Bắc Giang 2023 trải nghiệm ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi vui vẻ và thú vị bên hội bạn thân sắp tới đó. Bên cạnh đó, bạn có thể khám phá thêm những địa điểm phượt hấp dẫn khác gần đó như: Phượt Bái Đính – Tràng An, chùa Hương…

Share 0

Messenger

Viber icon
Viber

Leave a comment