Kinh nghiệm phượt Tây Thiên, Vĩnh Phúc từ Hà Nội 2023 vui nhất

Tây Thiên Vĩnh Phúc là địa điểm du lịch, tâm linh đầu năm mới thu hút du khách. Nếu bạn vẫn chưa biết đi trẩy hội xuân ở đâu sát Hà Nội, thì những kinh nghiệm phượt Tây Thiên, Vĩnh Phúc 2023 đầy đủ dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi đầy trải nghiệm và đáng nhớ.

Kinh nghiệm phượt Tây Thiên, Vĩnh Phúc 2023

Dưới đây là kinh nghiệm phượt Tây Thiên, Vĩnh Phúc 2023: Thời gian đẹp nhất, cách di chuyển, tham quan và lưu ý…vv

Kinh nghiệm phượt Tây Thiên, Vĩnh Phúc

Phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc khi nào đẹp nhất?

Du lịch Tây Thiên khi nào đẹp? Cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km, bạn có thể đi Tây Thiên rất thuận tiện bằng xe máy hoặc ô tô trong vòng 1 – 2 ngày. Bạn có thể đi Tây Thiên vào bất kỳ thời gian nào trong năm đều đẹp, mỗi mùa có đặc trưng riêng.

Nếu như mùa hè thiền viện trúc lâm Tây Thiên là nơi lý tưởng để tránh nóng và tận hưởng bầu không khí trong lành, thì dịp đầu xuân là thời điểm du lịch tâm linh, cầu may mắn, bình an. Đặc biệt, khi phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc vào mùa xuân bạn sẽ được tham gia lễ hội Tây Thiên được tổ chức trong vòng 3 ngày, từ ngày 15, 16 và 17/2 Âm Lịch, với nhiều trò chơi hấp dẫn như: Hát văn, hội vật, hội thi bánh chưng, bánh giày, kéo co, chọi gà, cờ người, đu tiên…

Phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc từ Hà Nội

Cách phượt Tây Thiên, Vĩnh Phúc từ Hà Nội

Phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc từ Hà Nội bạn có thể đi theo nhiều cung đường và phương tiện khác nhau rất thuận tiện. Cụ thể:

Xuất phát từ Hà Nội -> đi theo hướng QL 2A -> qua đoạn Thăng Long, Hà Nội -> thành phố Vĩnh Yên -> Tam Đảo, có hai hướng đi: Rẽ phải đi Tam Đảo hoặc rẽ trái đi Tây Thiên, vì vậy nếu bạn có dự định khám phá Tam Đảo thì có thể đi theo đường này.

Kinh nghiệm du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc 2023, nếu đi theo nhóm đông người bạn có thể đi xe khách hoặc xe bus từ Nội Bài tới Mê Linh, rồi đi tiếp xe Vĩnh Phúc tới bến Đại Bình. Đi bộ khoảng vài phút là tới thiền viện trúc lâm Tây Thiên.

=> Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội tới Tam Đảo

Phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc khi nào đẹp nhất?

Bảng giá vé cáp treo Tây Thiên

Để chinh phục danh lam thắng cảnh đẹp ở Tây Thiên, bạn có thể leo bộ nếu có sức khỏe tốt hoặc đi cáp treo vừa nhanh lại có thể ngắm cảnh đẹp trên đường đi. Giá vé đi cáp treo Tây Thiên Vĩnh Phúc như sau:

Thời gian mở cửa: Từ 7h tới 17h30 phút vào tất cả các ngày trong tuần.
Giá vé khứ hồi với người lớn là 240.000đ/người, trẻ em là 160.000đ/người (từ 1m – 1,3m, miễn phí trẻ dưới 1m).
Vé 1 chiều là 150.000đ/người lớn và trẻ em là 100.000đ/người (từ 1m – 1,3m, miễn phí trẻ dưới 1m).
Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe điện từ chùa Thiên Ân tới nhà ga đi lên cáp treo, giá vé 20.000đ/người. Từ đây bạn đi cáp treo tới khu danh thắng Tây Thiên cổ tự. Ở Tây Thiên có khoảng 20 xe điện, mỗi xe ngồi được 8 người.

Bảng giá vé cáp treo Tây Thiên

Nên đi đâu, chơi gì khi phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc?

Phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc lên đi những đâu chơi? Khám phá tổ hợp đền và chùa Tây Thiên bạn sẽ được khám phá những địa điểm nổi tiếng như:

Phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc lên đi những đâu chơi?

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (chùa tăng)

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là nơi khởi nguồn của Phật giáo Việt Nam. Đường lên Thiền viện có nhiều đoạn khúc cua dốc nguy hiểm, vì vậy khi đi bằng xe máy bạn hãy chú ý quan sát gương cầu lồi bên lề đường và giữ vững tay lái, hãy bấm còi khi tới chỗ ngoặt.

Nên đi đâu, chơi gì khi phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc? 

Thiền viện Trúc lâm An Tâm (chùa ni)

Thiền viện Trúc lâm An Tâm là nơi có tượng Phật dài 19m ở trên cao, phía dưới có tạo thêm 6 cảnh quan. Tới đây bạn sẽ được tìm hiểu về đức Phật, bạn hãy đi theo các bậc đá để di chuyển tới đây.

Phượt Tây Thiên Vĩnh Phúc lên đi những đâu chơi?

Khu di tích danh thắng Tây Thiên Cổ Tự

Để tới khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự này bạn có thể đi bộ hoặc sử dụng dịch vụ đi xe điện. Nếu có sức khỏe tốt bạn có thể đi bộ, còn không thì đi cáp treo hay xe điện. Với những bạn muốn leo núi, có thể đi xe điện tới đền Thỏng tới ga cáp treo rồi đi lên trên đền. Trên đường đi có quầy bán đồ lưu niệm bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi và dùng bữa, ngắm cảnh đẹp nơi đây. Đặc sản Tây Thiên bạn có thể thưởng thức: Xúc xích rán, cơm lam, trứng nướng, bánh củ mài, gà nướng…

Kinh nghiệm phượt Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Kinh nghiệm phượt Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên 2023, để có chuyến khám phá trọn vẹn nhất bạn nên đi từ chân núi tới đền Thượng để dến với hệ thống đền chùa Tây Thiên: Đền Thỏng, Chùa Thiên Ân, đền Cậu, đền Cô Bé, Tịnh thất, chùa cổ Phù Nghì, đền Cô Chín, đền Thượng và chùa Thượng Tây Thiên.

Kinh nghiệm phượt Thiền viện Tây Thiên

Danh thắng Tây Thiên nằm trong khu vực huyện Tam Đảo, vì vậy khi tới đây bạn có thể thưởng thức đặc sản lợn mán, thịt bò tái kiến đốt, gà đồi, ngọn su su…

Video: HoangAn0709 Channel

Hy vọng với những kinh nghiệm phượt Tây Thiên, Vĩnh Phúc từ Hà Nội 2023 đầy đủ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi khám phá nhiều trải nghiệm. Bên cạnh đó, nếu có thời gian và có chuyến đi trọn vẹn, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm phượt Tam Đảo bằng xe máy

Share 0

Messenger

Viber icon
Viber

Leave a comment