Nắng nóng, dân miền Đông Nam bộ đổ xô đi… tắm Tết


Trong ngày mồng 3 Tết Canh Tý (tức ngày 27/1/2020), ước chừng hơn 140.000 người đã nô nức đổ về thành phố biển Vũng Tàu để tắm biển, khiến Vũng Tàu sôi động hơn cả những ngày thường. Không chỉ Vũng Tàu, tại nhiều biển nhân tạo ở các khu du lịch, thuộc các tỉnh miền Đông Nam bộ cũng dày đặc khách tứ phương trầm mình… tắm Tết.

Anh Nguyễn Trung Tú – giám đốc Cty TNHH Trường Tín (TP.HCM) – cho biết: “Một năm với quá nhiều khó khăng, thách thức… Nên đầu năm mới, tôi đưa cả gia đình du xuân một chuyến về Vũng Tàu… tắm, như gội sạch mọi  xui xẻo, ưu phiền trong năm cũ. Đón một năm mới bằng những gì sạch sẽ, thơm tho… cũng là một cách vui”.

Chị Nguyễn Thị Kim Dung (du khách từ Bình Phước) nói: “Tắm biển trong những ngày tết thế này, thật vô cùng thích thú. Với tôi, nó như gột rửa nhiều phiền muộn từ thể xác đến tâm hồn, mình cảm thấy một cái gì đó rất phấn khích, sạch sẽ, nhẹ nhàng, thư giãn, để bước vào một năm mới”.

Trong khi đó, với chị Ngô Anh Thư (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), rất đơn giản: “Thấy thời tiết năm nay đẹp quá, quanh quẫn chơi xuân mãi trong nội thành với đường hoa, chợ tết, chợ hoa… cũng nhàm chán, nên vợ chồng tôi làm chuyến chơi xuân tắm biển Vũng Tàu để… đổi gió, tìm cảm giác mới hơn. Và, thật vậy, tắm biển Vũng Tàu ngay trong ngày tết thật sản khoái. Cả nhà tôi ai cũng thích thú”.

Nắng nóng, dân miền Đông Nam bộ đổ xô đi… tắm Tết - 1

Nắng nóng, dân miền Đông Nam bộ đổ xô đi… tắm Tết - 2

Bãi biển Vũng Tàu dày đặc du khách tắm biển vào ngày mồng 3 Tết Canh Tý 2020. Ảnh: Mạnh Quân

Trong khi đó, với anh Bùi Văn Thông (ngụ quận 11 , TP.HCM): “ Gia đình, họ hàng đều ở Sài Gòn, không có quê để mà về. Nội thành trong những ngày tết cũng vắng vẻ, buồn quá… Vì vậy, cả gia đình tôi làm luôn một chuyến về Vũng Tàu. Thấy thiên hạ tắm biển quá xá, nên cả nhà tôi… tắm luôn”…

Bất kỳ ai có mặt tại Vũng Tàu vào những ngày từ mồng 2 – mồng  5 Tết, sẽ thấy thành phố biển này nhộn nhịp, sôi động một cách khác thường. Tất cả các bãi tắm ở Bãi Sau, Bãi Trước đều đông nghẹt khách. Vô số xe ô tô, xe gắn máy chạy chật kín con đường ven bãi tắm Thùy  Vân, gây ra những cảnh kẹt xe – điểm hiếm xảy ra ở Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Đình Sỹ – Phó Tổng giám đốc Khu du lịch Paradis – cho hay: “ Ước chừng khoảng 140 ngàn người/ngày đã đổ về tắm biển ở Vũng Tàu trong các ngày Tết Nguyên đán vừa qua. Riêng khu du lịch Paradis, các phòng được đặt trước tết và lúc nào cũng kín khách. Do lượng khách tắm biển quá đông, có lúc khách từ các khu  Biển Đông  và Chí Linh cũng tràn cả qua bãi tắm Paradis”.

Cuối ngày, sau khi tắm biển, ngoại trừ những khách đặt phòng ở lại Vũng Tàu, đa số người tắm biển lại làm một chuyến trở lại TP.HCM, dẫn đến nhiều ngả đường cũng chật kín người, xe…

Không chỉ tắm biển Vũng Tàu, ngay trong những ngày tết vừa qua, số lượng lớn khách du xuân còn ghé đến những bãi tắm nhân tạo tại các khu du lịch ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… để tắm. Tại Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (Bình Dương), ngày mồng 4 tết, hàng chục ngàn người đến tắm ở bãi biển nhân tạo Đại Nam (21,5 ha). Trong khi đó, tại các bãi biển nhân tạo khác tại các khu du lịch như: Suối Tiên, Đầm Sen (TP.HCM), Giang Điền (Đồng Nai)… cũng có rất nhiều khách đến tắm. 

Nắng nóng, dân miền Đông Nam bộ đổ xô đi… tắm Tết - 3

Tắm biển nhân tạo tại Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.L

Anh Trần Văn Đống (thường trú huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) nói: “Năm nào, cả nhà tôi cũng từ Tây Ninh sang khu du lịch Đại Nam để vui chơi và tắm trong những ngày nghỉ tết. Sáng sớm, chúng tôi đến nơi, vào thắp hương, cầu mong sức khỏe và bình an, rồi xin xăm trong đền Đại Nam. Sau đó, cả nhà đi chơi, thăm thú các khu vui chơi, vườn thú. Đến trưa, thấm mệt, chúng tôi tắm biển nhân tạo Đại Nam”.

Không ít người cho rằng, do quỹ thời gian không nhiều hoặc ngán ngại đi xa, vẫn có thể tới các khu du lịch như Đại Nam ở tỉnh Bình Dương, hoặc Suối Tiên và Đầm Sen ở TP.HCM, để vui chơi và tắm; sau đó, có thể trở về trong ngày.

Tắm tết, gột rửa mọi xui xẻo, phủi sạch những phiền muộn của năm cũ để chào đón một năm mới…; chỉ suy nghĩ giản đơn thế thôi, nhưng khiến cho hàng vạn người dân đổ xô đi tắm trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua đã tạo nên một nét đẹp, điểm nhấn đáng kể trong bức tranh sinh hoạt tết ở TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nang-nong-ngay-tet-dan-mien-dong-nam-bo-do-xo-di-tam-tet-1053…Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nang-nong-ngay-tet-dan-mien-dong-nam-bo-do-xo-di-tam-tet-1053620.html

Khách nườm nượm đổ về Gia Ray đông như đi hội chỉ để xem 1 cây mai

Khác với năm ngoái, năm nay đến tận Mùng 2 Tết, du khách mới bắt đầu tìm đến với cây mai cổ ở thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để…

Theo Hoàng Hưng (Dân Việt)

Leave a comment